สิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับสิว

ใครบ้างที่ไม่อยากผิวสวยใส? เราทุกคนทำ! แต่พวกเราส่วนใหญ่ต้องต่อสู้กับสิวในช่วงหนึ่งของชีวิต บางคนยังคงต่อสู้กับการฝ่าวงล้อมแม้จะเป็นผู้ใหญ่ก็ตาม ในบทความนี้เราจะพูดถึงสาเหตุทั่วไปของสิวและสิ่งที่คุณสามารถทำได้เพื่อรักษา

สิวและปัญหาผิวอื่น ๆ ไม่ถาวร มีผลิตภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยมที่ใช้งานได้จริง ลองใช้ผลิตภัณฑ์ Medileen Center ที่ผ่านการทดสอบและพิสูจน์แล้วว่าสามารถต่อสู้กับทุกความกังวลเกี่ยวกับผิวของคุณ ไม่ต้องมองหาที่ไหนไกลเพราะสูตรของเราผ่านการรับรองจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง เรารับประกันว่าปลอดภัยสำหรับทุกสภาพผิว

สาเหตุของการเกิดสิว

เมื่อรูขุมขนของคุณอุดตันด้วยน้ำมันแบคทีเรียหรือผิวหนังที่ตายแล้วมันจะเกิดการอักเสบและมีสีแดงเป็นหนอง สิ่งเหล่านี้เรียกว่าสิว เมื่อสภาพผิวยังคงอยู่หรือแย่ลงจะเรียกว่าสิว

สิวไม่ก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อสุขภาพที่ร้ายแรง แต่อาจส่งผลให้เกิดความทุกข์ทางอารมณ์อย่างรุนแรงและสูญเสียความมั่นใจเนื่องจากการเกิดแผลเป็น

น้ำมันส่วนเกินและการติดเชื้อแบคทีเรีย

ผิวหนังของเรามีรูขุมขนที่เชื่อมต่อกับต่อมไขมัน (หรือน้ำมัน) ใต้ผิวหนังผ่านรูขุมขน ผมงอกออกมาทางรูขุมขน ต่อมผลิตซีบัมภายในรูขุมขนซึ่งทำให้เซลล์ผิวใหม่เติบโต เซลล์ผิวที่ตายแล้วจะถูกเคลื่อนย้ายผ่านรูขุมขนและเข้าสู่ชั้นผิว

เมื่อรูขุมขนเหล่านี้ถูกปิดกั้นเนื่องจากเซลล์ผิวที่ตายแล้วยังคงอยู่ในรูขุมขนน้ำมันจะสะสมอยู่ภายใต้ ในที่สุดซีบัมที่จับตัวเป็นก้อนเซลล์ผิวหนังและเส้นผมจะติดเชื้อแบคทีเรียทำให้เกิดสิวซึ่งอาจกลายเป็นสิวได้

ฮอร์โมน

การเพิ่มขึ้นของแอนโดรเจนซึ่งเป็นฮอร์โมนชนิดหนึ่งอาจทำให้เกิดสิวได้เช่นกัน เมื่อแอนโดรเจนเพิ่มขึ้นต่อมน้ำมันจะขยายใหญ่ขึ้นและจะผลิตซีบัมมากขึ้น สิ่งนี้สลายผนังเซลล์และส่งผลให้แบคทีเรียเติบโต

ประเภทของสิว:

  • สิว – สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นเมื่อรูขุมขนในผิวหนังของเราอุดตันหรือติดเชื้อและนำไปสู่แผลเล็ก ๆ บวมที่เต็มไปด้วยหนองหรือเพียงแค่กระแทกของแข็ง มักปรากฏที่ใบหน้าหน้าอกไหล่และหลัง
  • สิวหัวดำ – คือรูขุมขนที่อุดตันและมีจุดสีดำหรือน้ำตาลเข้มบนผิวหนังเนื่องจากการออกซิเดชั่นของเมลานิน พวกเขายังเป็นที่รู้จักกันในชื่อตลกแบบเปิด
  • สิวหัวขาว – มีขนาดเล็กสีเนื้อนูนขึ้นบนผิวหนัง เรียกอีกอย่างว่า comedones แบบปิด พวกมันยังคงอยู่ใต้ผิวหนัง

ส่วนผสมที่ดีที่สุดสำหรับการรักษาสิวการรักษาสิว

ส่วนใหญ่ได้ผลดี อาจจะยากในช่วงแรก แต่ก็ทำได้ นี่คือส่วนผสมที่เป็นที่รู้จักกันดีว่าเหมาะกับผิวที่เป็นสิวมากที่สุด

  • กรดซาลิไซลิก

เป็นสารเคมีขัดผิวที่ช่วยลดอาการอักเสบและบวม รับประกันความปลอดภัยและอ่อนโยนสำหรับผู้ที่มีผิวบอบบาง

  • Benzoyl Peroxide

ฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิว นอกจากนี้ยังป้องกันไม่ให้รูขุมขนอุดตันและชะลอการผลิตซีบัม

  • เรตินอยด์

รู้จักกันดีในการปลดบล็อกรูขุมขนโดยควบคุมการหมุนเวียนของเซลล์ผิว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *