ของคุณต้องการความเอาใจใส่และการดูแลที่เหมาะสมเพื่อให้ทำงานได้อย่างถูกต้อง การค้นหากิจวัตรการดูแลผิวและผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่เหมาะกับคุณมีความสำคัญต่อการจัดการและรักษาปัญหาผิวของคุณ 

ที่กล่าวว่าที่เมดิลีน เราผลิตผลิตภัณฑ์เพื่อความงามมากมายที่พัฒนาขึ้นในห้องปฏิบัติการเครื่องสำอางที่ดีที่สุดในสหรัฐอเมริกาและเกาหลีใต้ อย่างไรก็ตาม การมีผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่ดีเพียงอย่างเดียวนั้นไม่เพียงพอ

ดังนั้นเพื่อให้คุณใช้ประโยชน์ของผลิตภัณฑ์ของเราได้อย่างเหมาะสม เราจึงแสดงรายการกิจวัตรการดูแลผิวที่สมบูรณ์แบบทีละขั้นตอนสำหรับทุกสภาพผิวไว้ด้านล่าง

ขั้นตอนที่ 1: ทำความสะอาด

Fหรือผลิตภัณฑ์ดูแลผิวของคุณเพื่อให้ดูดซึมได้อย่างเหมาะสม ผิวของคุณต้องปราศจากน้ำมันและสิ่งสกปรก ทำความสะอาดใบหน้าของคุณอย่างน้อยวันละสองครั้ง – หนึ่งครั้งในตอนเช้าและอีกครั้งในตอนเย็น  

การทำความสะอาดในตอนเช้าจะช่วยขจัดน้ำมันและเหงื่อออกระหว่างการนอนหลับ การทำความสะอาดในตอนเย็นจะช่วยขจัดเครื่องสำอาง ความมันส่วนเกิน เหงื่อ และมลภาวะบนใบหน้าของคุณตลอดทั้งวัน

อย่าลืมเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่อ่อนโยนและให้ความชุ่มชื่นเสมอ หากคุณแต่งหน้าบ่อยๆ ให้ลงทุนซื้อคลีนซิ่งออยล์หรือน้ำไมเซล่า

ไม่รู้ว่ามาส์กหน้ามาทางไหน?

ควรใช้มาสก์หน้าและแผ่นชีทในขั้นตอนนี้ก่อนดำเนินการในขั้นตอนต่อไป หลังจากใช้แผ่นมาส์กหน้าบนใบหน้าที่สะอาดแล้ว อย่าลืมแตะเซรั่มส่วนเกินบนผิวของคุณ

ขั้นตอนที่ 2: Exfoliate

Exfoliating toners ขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และควรใช้ในเวลากลางคืนเท่านั้น ระหว่างวัน ให้ใช้โทนเนอร์ที่มีสูตรให้ความชุ่มชื่น

โทนเนอร์เคยเป็นสารละลายที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ซึ่งทำร้ายผิวและทำให้คุณแสบ ในทางกลับกัน โทนเนอร์ในปัจจุบันนั้นเต็มไปด้วยส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นอย่างอ่อนโยนสำหรับผิวแห้งหรือสารขัดผิวด้วยสารเคมีเพื่อรักษาสิว

ไม่แน่ใจว่าเซรั่มเข้าตรงไหน?

เซรั่มคือช็อตของสารอาหารที่มีความเข้มข้นสูงซึ่งจะยกกระชับผิวของคุณอย่างหนัก เซรั่มเป็นทางเลือกเช่นเดียวกับมาสก์หน้า แต่เป็นการดีในการปรับระดับขั้นตอนการดูแลผิวของคุณ รออย่างน้อยห้านาทีก่อนใช้เซรั่มเพื่อให้โทนเนอร์มีเวลาทำงานมหัศจรรย์

ขั้นตอนที่ 3: ให้ความชุ่มชื้น มอยส์เจอไรเซอร์ที่

ปราศจากน้ำมันเหมาะสำหรับทุกสภาพผิว ตั้งแต่ผิวที่เป็นสิวง่ายไปจนถึงผิวบอบบาง การไม่ใช้มอยเจอร์ไรเซอร์สามารถกระตุ้นการผลิตน้ำมันบนผิวของคุณได้มากเกินไป น้ำมันส่วนเกินเหล่านี้จะปิดกั้นรูขุมขนของคุณและทำให้เกิดสิวขึ้นอีก อย่าลืมปล่อยให้มอยส์เจอไรเซอร์อยู่บนผิวอย่างน้อยห้านาทีก่อนแต่งหน้า

ไม่แน่ใจว่าครีมบำรุงรอบดวงตามาจากไหน?

ครีมบำรุงรอบดวงตาไม่จำเป็นสำหรับบางคน แต่ถ้าคุณต้องการใช้ ให้แน่ใจว่าได้ทาก่อนที่จะทาครีมหรือมอยส์เจอไรเซอร์ของคุณ การทาครีมบำรุงรอบดวงตาสามารถลดอาการตาบวมในตอนเช้าได้

ขั้นตอนที่ 4: ปกป้อง การปกป้อง

แสงแดดเป็นขั้นตอนสุดท้ายแต่เป็นขั้นตอนที่สำคัญที่สุดของกิจวัตรการดูแลผิวของคุณ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณอยู่ข้างนอกตลอดเวลา ทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF30 ขึ้นไปแม้ว่าจะมีเมฆมาก รอ 20 นาทีก่อนออกไปข้างนอกเพื่อให้ครีมกันแดดมีประสิทธิภาพ การปกป้องผิวจากแสงแดดโดยตรงสามารถป้องกันมะเร็งผิวหนังและสัญญาณแห่งวัยได้